Brownies cupcake

23 Th7
Brownies , 1 loại bánh có xuất xứ từ Hoa Kỳ . Brownies được làm ra lần đầu tiên bởi một đầu bếp khách sạn Palmer House ở Chicago (Illinois) vào năm 1893. Có truyền thuyết cho rằng , Brownies đầu tiên đã được tạo ra bởi một bà nội trợ New England , bà quên để thêm bột nổi trong quá trình làm bánh , và khi bánh sau khi nướng , mặt bánh phẳng chứ không “nổi phồng” như những bánh khác . Bà đã cắt thành những miếng vuông . Và Brownies đã trở nên phổ biến tại Hoa Kỳ và Canada trong nửa đầu của thế kỷ XX .  
Theo Bếp nhỏ tí xíu

Brownies khi nếm thử thì có vị ngọt, đắng của cocoa, chocolate và vị bùi bùi của các loại hạt như óc chó (walnut). Brownies làm không khó, rất nhanh và gọn nhưng hương vị của nó để lại thì khó mà quên được.
Brownies thường được làm trong những chiếc khay vuông hoặc hình chữ nhật. Khi nướng brownies chín, thì để nguội sau đó cắt thành nhiều miếng vuông nhỏ nhưng nhà mình không có khay vuông nào, mà khay chữ nhật thì lại to quá nên mình cho vào cup giấy, tiện và rất xinh.
Công thức:   (Bếp chị Khai Tâm)
Cho khay chữ nhật 20 x 30 cm hoặc tương đương. Nếu dùng cup giấy thì 1 công thức này cho ra 20 chiếc brownies mini cup rất dễ thương.
– 170g bơ
– 200 đường
– 3 trứng gà
– vani
– 45g cacao (Dutch processed là loại thích hợp nhất để dùng trong công thức này. Nếu không có thì vẫn có thể dùng các loại cacao khác, tuy nhiên vị sẽ không được thơm ngon bằng, có thể tăng thêm liều lượng cacao nếu dùng loại khác)
– 100g bột mỳ đa dụng
– 1 gói cà phê hoà tan (khoảng 5g)
– 2g muối
– 2g baking powder
Cách làm:
– Bật lò nóng 175 độ C
– Rây bột mì, cocoa, bột nổi, cà phê, muối rồi trộn đều hỗn hợp bột lên.
– Bơ cho vào nồi đun sôi, tắt bếp, nhấc xuống cho đường vào khuấy 1p sau đó đập từng quả trứng vào. (đập quả thứ nhất, khuấy tan rồi đập tiếp quả thứ 2)
– Đổ hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ đường trứng, dùng phới lồng quậy thành một hỗn hợp đồng nhất (không cần kĩ)
– Đổ hỗn hợp bột ra khuôn nướng. Nếu dùng khuôn chữ nhật hay khuôn vuông thì nướng trong vòng 25-30p còn nếu dùng cup giấy mini thì 7-10p là bánh chín. Để kiểm tra bánh chín thì dùng tăm xăm vào bánh, nếu tăm không dính thì bánh đã chín rồi.
– Bánh chín, bỏ ra để nguội rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ. Bánh để đến hôm sau ngon hơn hôm trước.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: